Wednesday, June 24, 2015

WATANGAZA NIA

MKULIMA wa Kigoma anayewania kupitishwa na CCM agombee urais kwa chama hicho, Idelphonce Bilole, ametua mkoani Morogoro akiendelea kutafuta wadhamini katika mikoa 15 nchini, huku akisisitiza elimu si kigezo cha yeye kushindwa kuwania nafasi hiyo ya juu.
Bilole aliyasema hayo jana katika ofisi ya CCM Wilaya ya Morogoro ambapo alisema Katiba ya Jamhuri ya Muungano wa Tanzania inasema kiongozi ni lazima ajue kusoma na kuandika na kwamba CCM ni chama pekee ambacho hakina ubaguzi.
Aidha, alisema mwaka 2003 alifuatwa na baadhi ya viongozi wa chama hicho wakimtaka ajiandae ili aweze kuwania nafasi hiyo kwa mwaka 2005 ambapo alisema alikubali na aliandika barua ya kuomba kuteuliwa, lakini kutokana na sababu ambazo yeye hakuzifahamu barua ile ilichelewa na hivyo kuamua kuvuta subira.

TOMATO SAUCE


Utangulizi
Sosi ya nyanya ni kiungo kinachotumika ili kukoleza chakula wakati wa mlo. Sosi ya nyanya hutengenezwa kutokana na nyanya zilizoiva na ni viungo.
Jinsi ya kutengeneza:
Vifaa vinavyohitajika:
 Mashine ya kusagia
 Sufuria ya kuchemshia
 Mzani
 Vifungashio:- Chupa za sosi zenye mifuniko
- Lebo na ‘seal’
Mahitaji:
1. Nyanya zilizoiva gramu 900
2. Siki (vinegar) mls 50
3. Sodiumu Benzoate 750 ppm (750 mg/ kg)
4. Maji salama
5. Vitunguu maji, vitunguu swaumu, hoho ya unga, haradani (mustard n.k)
6. Chumvi
7. Sukari
8. Unga wa muhogo
 Hatua za Utengenezaji:
 Chagua nyanya zilizoiva vizuri zenye umbo la yai- nyanya za Tengeru ni nzuri zaidi.
 Osha kwa maji safi
 Menya na kuondoa mbegu (waweza pia pika na mbegu ingawa kuna wengine huwa hawapendi ladha na muonekano wa mbegu kwenye sosi)
 Katakata vipande vidogo na weka kwenye chombo cha kusagia.
 Saga vizuri kupata rojo
 Visage viungo( vitunguu, hoho, pilipili manga, vitunguu swaumu, binzari n.k kulingana na matakwa) na vifunge kwenye kitambaa safi.
 Kitumbukize kwenye maji kiasi na chemsha na kamua kitambaa ili kupata supu
 Changanya supu ya viungo, chumvi, sukari na mchanganyiko wa nyanya Chemsha mpaka upate uji mzito. Mara nyingi sosi inakua tayari iwapo uzito umebaki nusu ya uzito wa mchanganyiko wa awali au 26-28 digrii (26-280 brix)
 Ongeza kamikali (Sodium Benzoate, Vinegar) kisha chemsha kwa dk 5
 Paki kwenye vifungashio safi ikiwa bado ina joto nyuzijoto 80-90.